Tại sao phải: lễ dâng sao giải hạn?

Sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà, Sao Kế Đô là hung tin của nữ giới … tóm lại có rất nhiều sao chiếu dọi vào cuộc đời mỗi người, nếu sao tốt thì “ngon” sao xấu thì phải làm lễ hóa giải điều xấu hoặc làm giảm bớt nó.

Chú ý: bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả dưới góc nhìn trong tầm hiểu biết của mình không chỉ trích bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào
Tại sao phải: lễ dâng sao giải hạn?
Hàng nghìn người chen chân trên đường để làm lễ dâng sao giải hạn – ảnh nguồn vnexpress

Kể từ khi nhận thức của con người về thế giới quan được hình thành việc quan sát sao để đoán chiêm tinh là một phần quan trọng của văn hóa phương đông, được truyền từ đời này sang đời khác và càng ngày càng biến tướng.

Dưới góc độ khoa học về cơ bản mọi hoạt động của bạn đều cần có năng lượng để thực hiện nó. Năng lượng đó đến từ rất nhiều nguồn khác nhau, nhưng cơ bản đến từ 2 nguồn:

  • nguồn thứ nhất là do bạn ăn uống.
  • nguồn thứ hai là năng lượng tinh thần nó tự sinh ra trong bạn hoặc các tác nhân bên ngoài tác động vào.

Lấy ví dụ: để tham gia một cuộc chạy đua đường dài, muốn có sức chạy bạn cần phải ăn đủ no, luyện tập đều đặn hàng ngày. Cuộc sống của bạn có quá nhiều thứ đáng quan tâm nên bạn thích những thứ khác nhẹ nhàng hơn như du lịch trên bãi biển đẹp cùng người yêu, game, bóng đá … những tác động đó làm thay đổi mục tiêu ban đầu của bạn. Có nhiều người không thể vượt qua được cám dỗ xung quanh và từ bỏ. Tuy nhiên có những người nhận được lời động viên tinh thần từ người thân, bạn bè xung quanh và nỗ lực tự giác của bản thân đã không ngại khổ luyện và thành công do đó năng lượng tinh thần luôn là một phần không thể thiếu trong mọi hoạt động của bạn.

Sao theo định nghĩa của thiên văn học là phải phát ánh sáng (kiểu như Mặt Trời) còn sao Mộc, sao Thủy … chỉ là hành tinh bay quanh mặt trời thôi không phải sao.

“Sao” cũng là một tác nhân bên ngoài có thể tác động đến bạn, ví dụ ngôi sao gần chúng ta nhất là Mặt Trời vào những ngày nắng nóng lượng năng lượng mà nó chiếu xuống Trái Đất khá lớn khiến cơ thể bạn nóng lên, toát mồ hôi khó chịu, khi đó cảm xúc của bạn đôi khi cũng trở nên nóng nảy hơn, khi nóng nảy chúng ta sẽ đưa ra những quyết định sai lầm ảnh hưởng trực tiếp đến công việc hàng ngày của chúng ta, từ đó khiến chúng ta lầm tưởng rằng đó là một ngày xui xẻo và tìm cách đổ lỗi cho “Sao” nào đó.

Vậy có thể hiểu đơn giản khi “Sao xấu” chiếu tới Trái Đất với nguồn năng lượng quá lớn sẽ tác động một phần nào đó vào cảm xúc của bạn và ảnh hưởng đến việc ra quyết định của bạn khiến bạn mắc sai lầm.

Dâng sao giải hạn để làm gì?

Các danh nhân lịch sử làm những việc có ích cho đất nước, cho mọi người được người đời trước dựng tượng để thờ mới mục đích tưởng nhớ công lao của người ta, ngoài ra còn truyền lại cho con cháu thế hệ sau biết được ai có công, có đức, có tài giúp đất nước, giúp nhân dân.

Khi đến đền, đến chùa tìm hiểu về lịch sử của nó để ta biết phải sống sao cho có đức, có thiện, giúp được nhiều người vượt qua cơn khó khăn của họ. Nếu bạn có tài trở thành lãnh đạo thì ra giúp đất nước, giúp nhân dân thoát khỏi cuộc sống đỡ nghèo khó, đỡ vất vả kiếm tiền nuôi sống gia đình.

Các sự kiện đến với chúng ta có thể gần đúng theo nguyên tắc 80/20 trong đó 20% là những việc chúng ta không kiểm soát được  (như vừa ra khỏi cửa đã bị một chiếc xe khác và quệt vào người ) nhưng 80% sự việc diễn biến tiếp theo như thế nào lại do ta quyết định (trong ví dụ trên bạn có thể tức giận chạy vào nhà lấy dao đâm chết người kia, hoặc bình tĩnh nhờ công an giải quyết … có rất nhiều lựa chọn nhưng bạn phải là người lựa chọn và cách bạn chọn sẽ quyết định tương lai của bạn)

Với các sự kiện chưa biết trong tương lai gần (năm nay làm ăn thế nào, công việc ra sao …) chúng ta sẽ cần phải chuẩn bị tâm lý tốt, muốn có tâm lý tốt thì cần làm một cái gì đó để chúng ta yên tâm. Dâng sao giải hạn thực chất cũng là hình thức mua sự an tâm về phía mình. Với tâm lý có thờ có thiêng có kiêng có lành mình làm thế này chắc sẽ một phần nào đó hóa giải những sự kiện xấu trong tương lai gần, với tâm lý tốt đó tự dưng bạn tạo cho mình nguồn năng lượng tốt (năng lượng tinh thần) để làm tốt những việc cần làm.

Theo quan điểm của tác giả dâng cũng được, không dâng cũng được miễn sao sau khi làm điều đó xong mỗi người cảm thấy tốt lên là được, thấy bản thân muốn làm nhiều việc thiện, sống có ích cho mình và cho người khác.

Tại sao phải: lễ dâng sao giải hạn?

Thần phật từ tâm mà ra, làm việc tốt cho mình cho người khác mới quan trọng, không phải cứ đốt cho “thần, phật” đống tiền giả, ném vào mặt “thần, phật” mấy đồng bạc lẻ mà có thể cầu xin đủ thứ, không ai cho bạn đâu, tự làm ăn lương thiện mà kiếm lấy đi

 

 

Theo dõi
Notify of
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận
0
Tham gia thảo luậnx